PHÂN BIỆT CÁC CHẤT LIỆU CỦA GĂNG TAY Y TẾ

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng găng tay Latex, Vinyl, Nitrle. Tuỳ theo nhu cầu mục đích sử dụng mà chọn lựa dòng găng tay phù hợp.

1. Găng tay latex:  

Găng tay có thành phần chính là cao su tự nhiên, được chiết xuất từ cây cao su. Găng tay cao su latex gồm 2 loại không bột và có bột, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà ta chọn loại cho phù hợp.

- Latex có bột nghĩa là có thêm bột bắp trong lòng trong của găng tay giúp cho việc đeo găng tay dễ dàng hơn. Thường được sử dụng nhiều trong y tế vì giá thành rẻ hơn so với các loại găng khác, phù hợp với yêu cầu "một bệnh nhân - một đôi găng tay" nhằm tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền.

- Latex không bột có nghĩa là loại Găng tay được sản xuất theo quy trình công nghệ có phủ lớp Polymer hoặc Clo toàn bộ bề mặt. Loại bột này để chống kết dính khi đeo Găng tay. Thường được dùng trong công nghệ sinh học và ngành dược, công nghiệp ổ đĩa, bán dẫn và vi điện tử, đặc biệt là trong ngành phẫu thuật nhằm bảo đảm tuyệt đối cho cả những bệnh nhân có dị ứng với bột cũng có thể được lành vết thương nhanh chóng, mà không gây ra sự nghi ngờ gì cho đôi găng tay dùng để phẩu thuật khi có triệu chứng khó lành vết thương ( nếu có).

 

2. Găng tay nitrile:

Nitrile (Latex Free)  là loại cao su tổng hợp, được hình thành giống hệt như Latex nhưng không chứa Latex nên không gây dị ứng ở một số người mẫn cảm với Latex, có tính chống nước, kháng dầu tốt nên găng tay nitrile được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề đòi hỏi vệ sinh cao như kiểm nghiệm, nha khoa và chăm sóc sức khoẻ cũng như ngành nghề ngoài y khoa như công nghiệp, chế biến thực phẩm. . .

3. Găng tay Vinyl:

Găng tay vinyl là một lựa chọn phổ biến cho ngành công nghiệp thực phẩm và các tình huống mà mức độ bền và bảo vệ cao ít được ưu tiên hơn. Trong khi chúng có thể kém bền hơn, chúng là lựa chọn ít tốn kém hơn.

Chúng được làm từ cao su tổng hợp, có độ lỏng lẻo phù hợp, Tốt cho các nhiệm vụ ngắn hạn, rủi ro thấp, Có đặc tính chống tĩnh điện, Được bột nhẹ để dễ dàng hơn để đưa vào.

Như vậy, bạn đã biết vì sao lại có 3 loại Găng tay rồi chứ? Bản chất chúng rất khác nhau, nên tùy theo nhu cầu và môi trường sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp, dựa trên PHÂN BIỆT GĂNG TAY LATEX NITRILE VÀ VINYL cơ bản trên đây. Chúc bạn lựa chọn được loại găng tay bảo hộ ưng ý!

 


Tin tức liên quan

GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

243 Lượt xem

GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG là 1 đôi giày mà có phần mũi thép bảo vệ các đầu ngón chân tránh được nhiều trường hợp té ngã, va chạm, vật nặng rơi vào chân. Chúng thường được kết hợp với lót thép để chống những vật nhọn đâm thủng.
CHIA SẺ LỰA CHỌN QUẦN ÁO CHỐNG HOÁ CHẤT THÁNG 10/2023

CHIA SẺ LỰA CHỌN QUẦN ÁO CHỐNG HOÁ CHẤT THÁNG 10/2023

53 Lượt xem

Ngày 07/10/2023 Bảo Nghi Group phối hợp với nhãn hàng Deltaplus thực hiện định kì "Chia sẻ cách lựa chọn quần áo chống hoá chất, chống lây nhiễm" qua việc đơn giản hóa những tiêu chuẩn và giúp người dùng có thể so sánh được tiêu chuẩn các dòng sản phẩm một cách dễ dàng.
QUẦN ÁO PHÒNG DỊCH

QUẦN ÁO PHÒNG DỊCH

494 Lượt xem

VINAPPE Được may từ vải không dệt, chất liệu chống được dịch bệnh bằng cách ngăn ngừa sự xâm nhập của các dịch, nước bọt có chứa virus đi vào hệ hô hấp nhờ thiết kế siêu kín, bảo vệ toàn bộ cơ thể tối ưu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng